A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông Báo về việc tham gia cuộc thi "Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ"

Căn cứ thông báo số 09 ngày 04/05/2020 của Hội Đồng Đội huyện Bảo Lâm về việc hướng dẫn tham gia cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" nhâm dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh (19/05/1890 -19/05/2020). Nay Liên đội Trường TH Trần Hưng Đạo triển khai kế hoạch tham gia cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" tới tất cả các Chi đội, Đội viên, Nhi đồng toàn liên đôi.

HĐĐ HUYỆN BẢO LÂM

LĐ TRƯỜNG TH TRẦN HƯNG ĐẠO

***

 

 

 

Lộc Thắng, ngày 05 tháng 05 năm 2020

Số:  14 -KH/LĐTHĐ

 

KẾ HOẠCH

Tham gia cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ"

          Căn cứ thông báo số 09 ngày 04/05/2020 của Hội Đồng Đội huyện Bảo Lâm về việc hướng dẫn tham gia cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" nhâm dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh (19/05/1890 -19/05/2020). Nay Liên đội Trường TH Trần Hưng Đạo triển khai kế hoạch tham gia cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" tới tất cả các Chi đội, Đội viên, Nhi đồng, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng. Tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

2. Khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

II. CHỦ ĐỀ, THỜI GIAN

1. Chủ đề: “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

2. Thời gian: Từ ngày 15/4/2020 đến ngày 30/6/2020.

III. NỘI DUNG, ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC

1. Thi vẽ tranh

1.1.Nội dung

Thí sinh vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

1.2. Đối tượng

Đội viên, thiếu niên, nhi đồng từ lớp 1 đến lớp 5 (từ 06 tuổi đến dưới 11 tuổi); 

1.3.Thời gian nộp bài dự thi

Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/05/2020.

1.4. Yêu cầu

Tác phẩm dự thi được trình bày trên khổ giấy A3, sạch sẽ, thể hiện rõ chủ đề.Bài dự thi có thể thực hiện với các chất liệu, màu sắc tùy chọn, chưa tham gia các cuộc thi vẽ khác và chưa đăng trên bất kỳ tạp chí, báo, truyện, phương tiện thông tin đại chúng. Bài thi phải nêu đầy đủ thông tin của người dự thi: họ tên, trường, lớp, địa chỉ liên lạc, xã, huyện, tỉnh, số điện thoại và email liên hệ của thí sinh (nếu có) hoặc của cha, mẹ, thầy cô giáo để liên hệ khi cần.

2. Thi viết

2.1. Nội dung

Thí sinh sáng tác một bài văn, tuỳ bút hoặc bài thơ với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy.

2.2. Đối tượng và chỉ tiêu:

 a. Đối tượng : Đội viên lớp 4 và 5.

 b. Chỉ tiêu: 01 (một) lớp 02 (hai ) bài thi có chất lượng nhất.

2.3. Thời gian nộp bài dự thi

Từ ngày ra thông báo  đến hết ngày 20/05/2020.

2.4. Yêu cầu

Bài thi trình bày bằng tiếng Việt, không quá 1.000 từ, viết tay trực tiếp trên giấy kẻ ô ly, giấy viết học sinh 01 mặt hoặc đánh máy vi tính, font chữ Unicode, cỡ chữ 14, có đánh số trang. Bài thi phải nêu đầy đủ thông tin của người dự thi: họ tên, trường, lớp, địa chỉ liên lạc, xã, huyện, tỉnh, số điện thoại và email liên hệ của thí sinh (nếu có) hoặc của cha, mẹ, thầy cô giáo để liên hệ khi cần.

III. THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC NỘP BÀI THI VẼ VÀ THI VIẾT:

  1. Thời gian nộp bài thi: 02 ngày (từ ngày 19, 20/ 5/2020)
  2. Cách thức nộp bài: mỗi lớp tự triển khai và tuyển chọn 02 (hai) bài có chất lượng nhất, rồi nộp về phòng Đội TNTP Hồ Chí Minh vào ngày 19, 20/ 5/2020)

IV. THI TRỰC TUYẾN ( theo qui định của cấp trên):

1. Nội dung: Các câu hỏi tập trung vào cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh; những câu chuyện, tư liệu lịch sử thể hiện tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ; gương thiếu nhi Việt Nam tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

2.Thí sinhtham gia trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm qua các hình thức câu hỏi chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi video trên website http://BacHovoithieunhi.vn. Cuộc thi được chia thành 2 vòng.

* Vòng loại: Thí sinh trả lời các câu hỏi thông qua 10 địa danh gắn liền với cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của Bác Hồ: Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Nội, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp. Với mỗi địa danh thí sinh Tiểu học sẽ trả lời 5 câu hỏi (thời gian để đọc và trả lời 05 câu hỏi tối đa là 05 phút);

  1. Kết thúc Vòng loại, mỗi Bảng Ban tổ chức sẽ chọn 130 thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất để tham dự Vòng chung kết. Danh sách thí sinh tham dự Vòng chung kết sẽ được Ban tổ chức công bố ngày 15/6/2020.

 V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Đối với Liên đội: Lập kế hoạch tham gia cuộc thi trình Ban giám hiệu xin ý kiến chỉ đạo và triển khai tới toàn Liên đội.

2. Đối với các chi đội và anh chị phụ trách (GVCN): Tuyển chọn Đội viên , Nhi đồng tham gia, hướng dẫn các em tham gia đầy đủ và đúng với thể lệ cuộc thi. Chọn bài có chất lượng nhất  và nộp về phòng Đội TNTP Hồ Chí Minh đúng thời gian qui định.

3. Đối với các em Đội Viên, Nhi đồng: Tham khảo, tìm hiểu về Hồ Chí Minh thêm trên các phuong tiện thông tin khác nhau như: sách, báo, nghe cô giáo kể chuyện… để bài thi của chúng ta thêm phong phú. Chú ý các nội dung đúng, đày đủ thông tin cá nhân cần thiết theo thể lệ mà cấp trên qui định.

Trên đây là kế hoạch tham gia cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" nhâm dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh (19/05/1890 -19/05/2020) của Liên đội trong năm học 2019 - 2020. Đề nghị các chi đội và lớp nhi đồng các anh chị phụ trách và các đội viên nhi đồng nghiêm túc thực hiện.

           Duyệt của Hiệu trưởng                                               Người lập kế hoạch

                                                                                                              TPT

                    (Đã ký)                                                                           (Đã ký)

           Nguyễn Thị Nhâm                                                         Đoàn Hồng Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tiêu điểm